Thị hiếu của người mua bất động sản hiện nay đã dần thay đổi.

Bất động sản là một tài sản lớn với giá trị có thể lên tới hàng tỷ đồng. Vì vậy người mua nhà hiện nay phải cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi xuống tiền để mua một tài sản có giá trị lớn. Việt Nam bước vào hội nhập với quốc tế nên người dân cũng ảnh hưởng một phần bởi tư tưởng mua bất động sản hiện nay của nước ngoài nên xu thế có những hướng thay đổi nhất định.
Thị hiếu mua bất động sản dần thay đổi.
Thị hiếu mua bất động sản dần thay đổi.
Về phần người mua ở thực. 

Nếu  như trước đây khách hàng thường thiên về mua sản phẩm bất động sản là đất nền vì tâm lý mua đất nền là nhà của mình thì giờ đây quan niệm này đã dần thay đổi. Cụ thể hơn phân khúc nhà cao tầng là căn hộ mini hay chung cư đã được đón nhận nhiều hơn.

Các dự án bất động sản hiện nay thường được chia thành 2 loại, 1 là liền kề, 2 là căn hộ chung cư để có thể đáp ứng tốt nhất tất cả các nhu cầu của khách hàng mua bất động sản. Trên thực tế mua chung cư có nhiều lợi thế hơn đất nền, nhất là với gia đình trẻ như mức giá bán phù hợp, vị trí đẹp hơn khi không bao giờ phải lo lắng đến đường xá hay hạ tầng khu vực..

Về phần khách hàng mua đầu tư. 

Đối với khách hàng mua bất động sản để đầu tư thì điều quan trọng nhất là bất động sản đó phải mang lại giá trị lợi nhuận tốt. Với phân khúc bất động sản cho thuê thì điều quan trọng nhất là chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp và phải quan tâm đến mức giá trị lợi nhuận cho thuê so với thị trường.

Với khách hàng mua bất động sản để lướt sóng thì hiện nay điều quan trọng nhất không phải là vị trí, giá bán, hạ tầng khu vực, chủ đầu tư hay thiết kế mà quan trọng nhất là mức độ "Làm Thị Trường" của các sàn bất động sản.

Thực ra điều này thì không phải là mới nhưng từ thời điểm năm 2014 khi thị trường đã bắt đầu nóng lại và các đơn vị phân phối bất động sản ngày càng chuyên nghiệp hơn thì nhà đầu tư cần chú ý đến. Các dự án mà các sàn bất động sản có danh tiếng như Đất Xanh hay STDA là thị trường sẽ có tính thanh khoản tốt hơn.

Đơn cử ví dụ một dự án nằm tại Mỹ Đình ngay khi mở bán đã có những căn shophouse có mức giá chênh tới 1 tỷ đồng mà không có khách hàng nào bán ra vì môi giới bất động sản quá đông vì hoa hồng cao nên thị trường tạo mạnh. Chỉ sau một thời gian khi thị trường lắng xuống thì các căn Shophouse bán cắt lỗ.

>> Xem thêm: Điểm mạnh yếu của dự án chung cư D'eldorado Phú Thanh.
xuan-mai-spark-tower